Danlambao

Đổ máu ở Chương Mỹ Hà Nội
Linh mục Nguyễn Văn Bình bị đánh
đến hôn mê hôm 14 tháng 4 năm 2012.
Tin tức cập nhật lúc 12 giờ trưa cho biết: Vì chấn thương nghiêm trọng, hiện tại linh mục Nguyễn Văn Bình đã được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức – Hà Nội. Theo quan sát, công an Quận Hoàn Kiếm xuất hiện ngay cạnh cáng cứu thương. Đồng thời, đại diện tòa Tổng Giám Mục Hà Nội cũng đã có mặt.

Phía CA chỉ đạo nhân viên bảo vệ của bệnh viện ngăn chặn không để mọi người được đến thăm linh mục Nguyễn Văn Bình, đồng thời ngăn cản những ai đến gần chụp ảnh.

Danlambao - Theo tin khẩn cấp Danlambao nhận được, sáng nay linh mục Nguyễn Văn Bình (Chánh xứ Yên Kiệu) cùng nhiều giáo dân đã bị đánh trọng thương trong cuộc đàn áp nghiêm trọng của chính quyền nhằm vào ngôi nhà tình thương Gia đình Agape.
Tin mới nhất cho biết, linh mục Nguyễn Văn Bình bị nhiều CA dùng dùi cui đánh đập tàn nhẫn, khiến ngài gục xuống bất tỉnh, hiện đang phải nằm viện cấp cứu. Các giáo dân, đa phần là phụ nữ cùng các em nhỏ cũng bị đánh đến đổ máu. CA huyện Chương Mỹ kéo đến bệnh viện nơi linh mục Bình đang điều trị để yêu cầu các bác sỹ không được làm giấy chứng thương cho ngài.
Toàn bộ ngôi nhà từ thiện của Gia đình Agape (Thuộc thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ - HN) đã bị san bằng.
* Linh mục Nguyễn Văn Bình trong lần đi thăm hỏi gia đình chị Liễu - nạn nhân bị tử vong sau vụ trấn áp đình công tại cty TNHH Vật liệu Giai Đức
Trao đổi với Danlambao, một nhân chứng tường thuật lại : Bắt đầu từ khuya hôm qua cho đến rạng sáng ngày 14/04/2012, chính quyền huyện Chương Mỹ chỉ đạo một nhóm côn đồ tràn vào tấn công, đập phá nhà từ thiện nuôi dạy trẻ mồ côi của Gia đình Agape.
Nhóm côn đồ rất đông và hung hãn, lại được chính quyền bảo kê nên đã ra tay hết sức tàn độc. Giữa đêm hôm khuya khoắt, điện bị cắt, bạn đầu bọn chúng liên tục ném đá vào ngôi nhà tình thương nhằm khủng bố tinh thần.
“Gia đình Agape” là một nhóm từ thiện đang nuôi dạy và hỗ trợ những trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. Vào thời điểm bị khủng bố, trong nhà từ thiện chỉ có hai em nhỏ, hai cô gái trẻ và một người phụ nữ lớn tuổi đang chăm sóc cho các em.
Khoảng 3-4 giờ sáng, đám côn đồ này bất ngờ tràn vào đập phá toàn bộ cửa kính, bàn thờ đức mẹ và tấn công những người bên trong. Một bé trai bị những tên côn đồ lôi đi, khi em phản ứng thì bị bọn chúng đánh, tát túi bụi vào mặt. Thấy những người thân bị đánh đập, bé gái còn lại hoảng sợ khóc nức nở.
* Ngôi nhà tình thương đang bị đập phá (Ảnh: Truyền Thông Chú Cứu Thế - VRNs)
Những người còn lại thì đều bị bọn côn đồ khống chế, bẻ tay. Điện thoại và các phương tiện liên lạc có trong nhà bị đập nát. Thậm chí, một cô gái trẻ bị bọn chúng đánh đến đổ máu, chấn thương nghiêm trọng nhưng không cho đi cấp cứu. Mọi việc diễn ra trước sự chứng kiến của những người được cho là đại diện chính quyền.
Sau màn tấn công của nhóm côn đồ, bắt đầu từ sáng ngày 14/04/2012, lực lượng CA, cán bộ ồ ạt kéo đến đập phá toàn bộ ngôi nhà tình thương của Gia đình Agape. Khi linh mục Nguyễn Văn Bình nghe tin vội đến thì bị lực lượng CA tiếp tục hành hung bằng dui cui, khiến ngài gục xuống bất tỉnh. Một số giáo dân khác cũng bị đánh vỡ đầu.
Hiện tại, toàn bộ ngôi nhà dùng để cưu mang những em nhỏ mồ côi đã bị san bằng, chỉ còn lại một đống gạch vụn.
Có thể thấy, hành động đàn áp của chính quyền huyện Chương Mỹ, Hà Nội là một bằng chứng cho thấy rõ dã tâm triệt tiêu tôn giáo. Từ lâu, nhà cầm quyền Việt Nam do Đảng Cộng Sản đứng đầu vẫn thường xuyên lo sợ trước ảnh hưởng của người Công Giáo trong các hoạt động từ thiện, xã hội...
SOS! Roman Catholic Pastor Nguyễn Văn Bình of Yên Kiện parish, Diocese of Hà Nội, Vietnam was badly injury assaulted by Vietnamese police and the mobs on Arpril 14, 2012.
On April 4th, 2012 Father Bình planned a meeting (friendly gettogether) with Agape group of charity volunteers at this shamble home (lowly graded 4 by local authorities). He already repaired it and planned to house orphans and disable children so these kids can have a place to live. This house has been completed destroyed by Vietnamese police and the mobs at 7:00am on this day.
While this very small shamble house was being flattened down by heavy hand-held construction tools (please look at attached pictures to believe your own eyes…) by 200 local and mobile police and “self-defensed local residents” Father Bình came forward to explain to them but they immediately use these “killing tools” (see pictures attached) to attack him immediately. He fell down to the ground and became unconscious. He was transported by the parishioners to the hospital emergency. There were 300 local residents and parishioners who witnessed the police’s cruel attack but they did not dare to intervene to help Father Bình. All roads to this shamble small charity house were strictly blocked up by various police checkpoints.
Newspiece in Vietnamese:
SOS! Linh mục chánh xứ Yên Kiện, Giáo Phận Hànội bị đánh trọng thương
Linh mục Nguyễn Văn Bình, chánh xứ Yên Kiện, hạt Thanh Oai, giáo phận Hà Nội vừa bị đánh trọng thương lúc 7h sáng nay, ngày 14.04, cũng là ngày mà cha Bình dự định tổ chức họp mặt nhóm từ thiện Agape tại ngôi nhà cấp 4 mà cha Bình mua và đã sửa lại cho các em mồ côi và khuyết tật ở. Ngôi nhà này cũng đã bị đập phá hết từ lúc 7h sáng.
Trong lúc ngôi nhà đang bị đập phá bằng búa cầm tay bởi 200 công an, cảnh sát cơ động và dân phòng, cha Bình có đến nói chuyện với họ, thì họ dùng baton... đánh tứ tung vào cha Bình. Cha đã ngất xỉu và phải đi nhà thương cấp cứu. Có khoảng 300 người dân và giáo dân
chứng kiến hiện trường và họ cũng không làm gì được.
Tất cả các ngã đường vào nơi ngôi nhà từ thiện bị đập phá này đều bị chốt chặn.
Trong lúc hỏi chuyện anh giáo dân đang cầm máy của cha chánh xứ Yên Kiện, anh phải liên hệ về với giáo dân tại giáo xứ, cách 5Km so với hiện trường, anh nói với một vài người ra nhà thờ kéo chuông để cho giáo dân khác biết sự việc.
The small shamble home to house the orphans and the disabled kids after the complete destruction by police.
Nhà dành nuôi trẻ mồ côi bị đập phá
BMH
Giáo Xứ Yên Kiên: Công an đánh trọng thương trẻ khuyết tật

Vào lúc 4 giờ sáng ngày hôm nay công an đã đưa côn đồ vào vào Giáo Xứ Yên Kiên, hạt Thanh Oai, Hà Nội, đánh trọng thương linh mục Nguyễn Văn Bình và nhiều trẻ em khuyết tật đồng thời phá nát ngôi nhà tình thương dành cho các em khuyết tật nơi các em trú ngụ. Cha Bình và các em bé này sau đó đã được đồng bào đưa đi cấp cứu. Cũng nhắc lại là cách đây hai tuần công an đã tấn công và bắt đi một người nhưng sau đó phải thả ra vì giáo dân đã tụ tập để đòi người.

Sau đây là một số hình ảnh thương tâm chúng tôi vừa nhận được từ Yên Kiên.:

Không có nhận xét nào: